thong-tin-lien-he-xuan-mung

Bãi Biển Sầm Sơn. Người dân có đòi được không ?

UBND tỉnh Thanh Hóa những ngày qua đã có hàng trăn người dân bao vây phản đối việc thu hồi đất ở khu vực neo đậu bến thuyền ở phiá Đông đường Hồ Xuân Hương để giao cho tập đoàn FLC.

Sự việc bắt đầu xảy ra vào ngày 29/2 khi người dân đã nhường hết đất nông nghiệp, đất rừng với mong muốn duy nhất là chính quyền để lại 500 met bờ biển để họ có chỗ neo đậu tàu thuyền, không phải bỏ nghề và chuyển đi nơi khác. Nhưng chính quyền đã không giải quyết yêu cầu của họ mà tiếp tục thu hồi đất ở khu vực neo đậu thuyền.

anh

                                                      Hàng trăm người biểu tình trước cổng UBND tỉnh Thanh Hóa

FLC là tập đoàn đã được UBND tỉnh Thanh Hóa lựa chọn làm nhà thầu thi công dự án này theo hình thức BOT (xây dựng – vận hành – chuyển giao) sau khi đã cân nhắc phương án sử dụng ngân sách, cũng như thu hồi toàn bộ tuyến đường biển dài 3,5 km. Sẽ cải tạo và nâng cấp với số vốn đầu tư lên đến 221 tỷ đồng.

Quảng-Cư-biểu-tình-2

                                                                      Cuộc biểu tình diễn ra nhiều ngày liền

Quảng-Cư-biểu-tình-2

                                                     Người dân đã mang cả đồ ăn tới cổng UBND tỉnh Thanh Hóa

Chính quyền nói gì…?

Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn ông Lê Ngọc Chiến đã trao đổi : Sầm Sơn đã và đang triển khai cải tạo, nâng cấp bãi biển với hy vọng dự án mang lại nhiều lợi ích lớn cho địa phương. Toàn bộ bãi biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương sẽ được cải tạo theo hướng hiện đại, thân thiện và hấp dẫn.

Ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Hai hôm nay, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh cũng họp bàn liên tục, kể cả họp ban đêm để kiếm tìm một giải pháp nhằm ổn định tình hình.

Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ký ngay quyết định ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân trên địa bàn ảnh hưởng. Và nguyện vọng giữ lại 500 mét leo đậu thuyền bè của người dân sẽ được bàn trong cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh.