thong-tin-lien-he-xuan-mung

Bảo dưỡng điều hòa – vào mùa hè cần làm thường xuyên.

Vào mùa hè nóng nực, đây chính là thời điểm điều hòa của gia đình bạn phải hoạt động nhiều nhất, vì thế người sử dụng cần phải bảo dưỡng, vệ sinh kiểm tra điều hòa thường xuyên, để tránh tình trạng điều hòa hoạt động quá sức dẫn đến hư hỏng không đáng. Hãy cùng Điện Lạnh Xuân Mừng chuyên sửa điều hòa tại nhà cùng thực hiện công việc này nha.

>>> Dịch vụ sửa điều hòa tại nhà

– Những bộ phận cần được làm sạch.

Đó chính là mặt nạ, lưới lọc ở dàn lạnh bên trong nhà. Bạn có thể làm sạch bằng cách lật mặt nạ máy, gỡ tấm lưới ra chùi rửa bằng bàn chải, nước và sau đó ráp lại trùng khớp là được. Nếu không muốn lau chùi, có thể dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn bám vào mặt trong của máy, các cánh đảo gió. Riêng những bộ phận của dàn nóng thì cần thợ chuyên môn vì phải dùng thiết bị, hóa chất chuyên dùng để hút bụi bẩn, tẩy các chất dơ bám vào dàn nóng.

3

– Thời gian vệ sinh điều hòa.

Điều hòa sử dụng trong gia đình, định kỳ làm vệ sinh máy phụ thuộc vào môi trường xung quanh. Ở những nơi ít bụi bẩn, ít ô nhiễm thì có thể khoảng 3 tháng mới làm vệ sinh định kỳ 1 lần, ngược lại khoảng 2 tháng bạn nên làm sạch điều hòa.
Hộ gia đình : Tuần suất sử dụng thấp ( 6 tháng/lần ) . Tuần suất sử dụng nhiều ( 4 tháng/lần ).
Cơ sở sản xuất – xí nghiệp : Trung bình 1 tháng/lần.
Công ty, nhà hàng : Trung bình 3 tháng/lần. Đối với môi trường nhiều bụi bẩn 1-2 tháng/lần.

>>> Dịch vụ sửa điều hòa tại hà nội

1

– Nguyên nhân do đâu điều hòa bị kêu.

Trong trường hợp dàn nóng bị kêu khi máy hoạt động, nhiều khả năng là do những chân đế bằng cao su hoặc đã bị chai hoặc ốc bắt đế bị lỏng nên khả năng giảm chấn động không còn tốt, máy bị rung tạo ra tiếng kêu. Cũng có thể do vật lạ nào đó rơi vào.

Tiếng kêu cũng có thể xuất hiện từ cục lạnh với các lý do khác. Có thể do quá lâu không làm vệ sinh máy nên bụi bặm, chất bẩn đóng vào màng lưới lọc hay các bộ phận khác khiến máy chạy nặng tạo ra tiếng kêu. Ngoài ra, có thể bị thằn lằn, gián chui vào trong máy chết ở đó.

Nếu khi làm vệ sinh xong, máy hoạt động và tạo ra tiếng kêu thì nên xem lại quá trình lắp đặt. Có thể việc lắp đặt lại mặt nạ, lưới lọc chưa khít hoặc không đúng khớp khiến máy bị kêu khi hoạt động. Trường hợp này cần báo cho nhà sản xuất hoặc nơi bảo hành máy.

Lưu ý tối thiểu cần biết: Nên sử dụng và thao tác điều hòa theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất và tài liệu hướng dẫn kèm theo máy. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy. Định kỳ làm sạch dàn nóng và lưới lọc không khí cục trong. Nếu máy ít lạnh phải gọi thợ kiểm tra gas trong máy.

Không nên đặt nhiệt độ quá thấp. Nên sử dụng các chức năng hẹn giờ và đặt chế độ ngủ ban đêm.

Quý khách có thể liên hệ với điện lạnh Xuân Mừng của chúng tôi theo số hotline: 0981 249 543 để gặp được kỹ thuật tư vấn tốt nhất.

 Xem thêm: dịch vụ sửa điều hòa tại hà nội