thong-tin-lien-he-xuan-mung

Hướng Dẫn Cách Lắp Điều Hòa Đúng Chỗ Cho Giấc Ngủ Ngon.

Lựa chọn mua sản phẩm điều hòa chất lượng phù hợp tính năng, lắp điều hòa đúng chỗ cũng là công việc quan trọng. Hôm nay Xuân Mừng muốn chia sẻ với các bạn.

Hướng Dẫn Cách Lắp Điều Hòa Đúng Chỗ Cho Giấc Ngủ Ngon.

Dường như điều hòa đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong những ngày nắng nóng của mỗi gia đình. Nhưng sử dụng không đúng cách sẽ khiến bạn bị nhiễm lạnh về bạn đem, ngủ không ngon giấc. Để ngủ ngon giấc các bạn nên lưu tâm một số điều dưới đây.

Ví trí lắp điều hòa – sửa điều hòa tại nhà dễ dàng.

Nên lắp điều hòa trên cao để hơi lạnh tỏa khắp phòng. Dàn nóng bên ngoài nên để ở nơi thông thoáng, ánh nắng không chiếu đến. Hướng đặt dàn nóng tốt nhất là hướng Bắc hoặc Nam.

Nếu lắp ở hướng Đông hoặc Tây thì nên có mái che nắng.

Dàn nóng và dàn lạnh đặt càng gần nhau càng tốt, nên đóng kín phòng. Không nên bật/tắt điều hòa nhiều lần… để tránh hao phí năng lượng.

Kết hợp với chọn mua điều hòa sử dụng động cơ All DC Inverter. Bạn có thể ngủ ngon mà không lo hóa đơn tiền điện tăng vùn vụt.

sửa điều hòa bị rò gas

>>>  Xem thêm : sửa tủ lạnh tại nhà

Làm lạnh phòng trước khi ngủ

Ông Nguyễn Mạnh Cường chuyên gia kỹ thuật Hitachi.

Theo chuyên gia kỹ thuật của Hitachi – ông Nguyễn Mạnh Cường. Người dùng có cảm giác thoải mái và dễ ngủ hơn khi không khí mát lạnh tỏa khắp phòng.

Mỗi điều hoà có một khả năng làm lạnh tương ứng với công suất máy và diện tích phòng.

Hướng dẫn dùng điều hòa đúng cách cho giấc ngủ ngon
Làm lạnh phòng trước khi ngủ giúp người dùng có cảm giác thoải mái và dễ ngủ hơn.

Chẳng hạn như điều hòa có công suất 9.000 BTU phù hợp với phòng 15-20m2; 12.000 BTU cho phòng 20 – 30m2. Tuy nhiên, thời gian khởi động và tốc độ làm mát của mỗi máy lại khác nhau.

Nếu không sở hữu một chiếc điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh. Người dùng nên bật điều hòa 10 – 15 phút trước khi ngủ.

Điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp thân nhiệt
Thói quen bật điều hòa mát rượi trước khi đi ngủ. Đến khi cơ thể kêu rét mới trở dậy chỉnh nhiệt độ – là lý do khiến nhiều người bị nhiễm lạnh về đêm.

Thân nhiệt cơ thể thay đổi theo từng giai đoạn của giấc ngủ. Vì vậy, nhiệt độ điều hòa nên thấp với tốc độ làm lạnh nhanh khi khởi động để tạo cảm giác thoải mái tức thì. Tăng dần 1-2 độ C trong lúc ngủ và mát lạnh trở lại khi vừa thức giấc.

>>> Xem thêm : sửa máy giặt tại nhà

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Hướng dẫn dùng điều hòa đúng cách cho giấc ngủ ngon
Điều hòa có lưới lọc bằng thép không gỉ vừa có tác dụng kháng khuẩn, vừa vệ sinh dễ dàng.

Sau thời gian sử dụng, điều hòa là nơi trú ngụ của vi khuẩn, nấm mốc… Vệ sinh điều hòa định kì 6 tháng 1 lần giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, tăng tuổi thọ máy và tiết kiệm điện đáng kể. Các bộ phận cần chú ý cọ rửa là mặt nạ, lưới lọc, dàn nóng và dàn lạnh. Khi vệ sinh, nhất thiết phải tắt điện để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được làm ướt bo mạch điện tử (nằm ở trên máy nén).