thong-tin-lien-he-xuan-mung

Những Nguy Hiểm Khi Điều Hòa Bị Rò Gas, Biện Pháp Xử Lí

Những nguy hiểm khi điều hòa bị rò gas và các biện pháp khắc phục để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Cũng như kinh tế của gia đình bạn.

Điều hòa hoạt động dựa vào sự làm lạnh của khí gas trong không khí. Sau khi làm lạnh khí gas được trả lại cho quá trình làm lạnh tiếp theo.

Khí gas không bị phân hủy khi làm lạnh. Vì vậy nếu thiếu gas điều hòa không hoạt động được bình thường. Điều hòa thiếu gas thì chỉ có nguyên nhân bị rò gas.

sửa điều hòa bị rò gas

>>> Xem thêm : sửa máy giặt tại nhà

Sự nguy hiểm khi điều hòa bị rò gas.

Nếu điều hòa của gia đình bạn bị rò gas, nhất là trong phòng kín bạn sẽ cảm nhận rõ điều này. Nếu hít phải khí gas nhiều bạn sẽ thấy cơ thể mệt mỏi, cảm giác bị choáng, buồn nôn và ngộ độc khí gas. Đã có những trường hợp bị tử vong bởi ngạt thở khí gas.

Dấu hiệu nhận biết điều hòa bị rò gas.

  • Nếu phòng bạn đóng kín cửa thì dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất là mùi gas
  • Nếu phòng bạn thông thoáng, dấu hiệu để nhận biết điều hòa rò gas là hiệu năng của điều hòa bị giảm. Gas điều hòa dần bị hết, điều hòa bật nhưng không lạnh.

Khi gặp những trường hợp như vậy bạn phải chú ý ngay đến chiếc điều hòa của mình. Có những biện pháp xử lí kịp thời

Nguyên nhân điều hòa bị rò gas

  • Do quá trình lắp điều hòa người lắp đã làm việc không cẩn thận dẫn đến mối hàn bị hở, khí gas đi vào ống dây bị thoát ra từ các mối hở đó.
  • Do sử dụng lâu mà không bảo dưỡng điều hòa dẫn đến các mối hàn. Mối nối bị ăn mòn bong ra và hở làm cho khí gas thoát ra ngoài.
  • Quá trình lắp đặt đường ống vào tường bị lệch cũng là nguy cơ làm điều hòa bị rò gas

Biện pháp khắc phục và xử lí điều hòa rò gas

Với tất cả những nguyên nhân như trên việc khắc phục tốt nhất là yêu cầu thợ lắp đặt làm việc cẩn thận. Yêu cầu họ kiểm tra kĩ lưỡng đường ống trước khi đi vào hoạt động.

Trong trường hợp phát hiện rò gas, trước tiên bạn tắt điều hòa. Mở cửa cho khí gas thoát ra ngoài và gọi thợ sửa điều hòa tại nhà đến để họ kiểm tra sửa chữa

Sửa điều hòa tại Hà Nội bạn liên hệ ngay 0981 249 543 để được kiểm tra. Khắc phục kịp thời các vấn đề liên quan tới điều hòa của bạn.

>>> Xem thêm : sửa tủ lạnh tại nhà