thong-tin-lien-he-xuan-mung

Sử Dụng Điều Hòa 19 – 25 Độ C Tiết Kiệm Hàng Tỉ Đồng Cho Nhà Nước

Sau khi thử nghiệm bật điều hòa 19 -25 độ C các tòa nhà ở văn phòng của Liên Hợp Quốc đã tiết kiệm được hơn 2 tỷ sau 1 năm.

Những tiết kiệm đạt được.

>>> Xem thêm : sửa máy giặt

Ông Tony Crabb, trưởng bộ phận nghiên cứu của  Savills Úc cho hay. Chính phủ và các công ty tư nhân có thể tiết kiệm hàng triệu đô la.

Ông Crabb cho rằng hệ thống điều hòa không khí  không nên thiết lập cố định tại nhiệt độ 22 độ.

“Nó chỉ ra rằng chúng ta làm nóng và làm mát môi trường thường ở cố định 22 độ. Tại sao? Bởi vì đây chính là mức nhiệt mà một người đàn ông 40 tuổi cảm thấy thoải mái. Theo một nghiên cứu tại Mỹ vào những năm 1950.

Tuy nhiên, trên thực tế, quan điểm này không hoàn toàn hợp lý. Chính phủ và doanh nghiệp vẫn tốn kém hàng triệu đô la mỗi năm cũng như không có tác động tích cực tới môi trường”, ông Crabb cho biết.

Ông cho biết trong năm 2008. Liên Hiệp Quốc tiến hành thí điểm công khai tại trụ sở văn phòng ở New York. Sử dụng nhiệt độ linh động trong khoảng từ 19 đến 25 độ C. Một tháng sau, LHQ ước tính đã tiết kiệm được một khoản lên đến 100.000 đô cho chi phí điện..

Câu hỏi đặt ra là tại sao bạn sẽ không áp dụng một cách linh hoạt đối với các thiết lập nhiệt độ máy lạnh?

Nếu chúng tôi đã làm điều này tại Úc trong các tòa nhà văn phòng và trung tâm mua sắm. Sẽ tiết kiệm hàng trăm triệu đô la và ba trăm ngàn tấn khí thải carbon mỗi năm và nó sẽ không tốn một xu”.

Trung tâm sửa điều hòa tại nhà đưa ra cho các bạn cách sử dụng và tiết kiệm điện:

– Điều hòa hoạt động hiệu quả nhất ở ngưỡng 20 – 25 độ. Nếu liên tục để mức nhiệt thấp hoặc quá cao. Điều hòa nhiệt độ sẽ rất dễ quá tải hoặc giảm tuổi thọ mà cũng không có được nhiệt độ như mong muốn.

– Vào những lúc thời tiết không quá oi bức, bạn có thể tắt điều hòa khi ngủ đêm. Cơ thể của bạn có thể chịu được nhiệt độ cao hơn khi ngủ. Bật điều hòa chạy 24/7 không tốt cho bộ máy khi phải hoạt động quá tải mà không được nghỉ ngơi.

– Dùng kết hợp với quạt trần để đối lưu không khí giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: sửa tủ lạnh tại hà nội

Theo Báo Xã Luận