thong-tin-lien-he-xuan-mung

Inverter Là Gì. Nguyên Lý Hoạt Động Của Mạch Inverter.?

Inverter là gì? Inverter là công nghệ biến tần Inverter. Công nghệ này có khả năng duy trì công suất mô tơ ổn định giúp máy bền bỉ tiết kiệm 30% điện năng.

inverter-la-gi

>>> Xem thêm : sửa điều hòa tại cầu giấy

Công nghệ interver là gì?

Công nghệ interver còn gọi là công nghệ biến tần – công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay. Được áp dụng trên các thiết bị điện tử điện lạnh.

Mục đích của công nghệ này để kiểm soát công suất của các thiết bị tránh hao phí điện năng trong quá trình sử dụng.

Interver hoạt động chủ yếu dựa vào các board mạch tiên tiến. Được sản xuất và phát triển bởi đất nước Nhật Bản. Nguyên tắc căn bản của công nghệ interver phải dựa trên kiểm soát từng tần số. Dao động tùy theo thiết kế của từng board mạch bên trong.

cong-nghe-inverter

>>> Xem thêm : sửa điều hòa tại hà nội

Nguyên lý hoạt động của biến tần inverter là gì.

Nguyên lý cơ bản làm việc của bộ biến tần cũng khá đơn giản. Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng.

Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96.

Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng.

Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly). Bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay. Tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ. Giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH XUÂN MỪNG
Địa chỉ: Ngõ 350 đường Kim Giang, quận Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ: 0981 249 543 – 0943 816 735
Gmail: mungtran89@gmail.com
Website: dienlanhxuanmung.com