thong-tin-lien-he-xuan-mung

Nguy Cơ Đột Tử Cao Khi Ra Vào Phòng Bật Điều Hòa.

Nguyên Trưởng Khoa Nhi (BV Bạch Mai) cho rằng, ra vào phòng điều hòa đột ngột khiến cơ thể khó thích nghi ngay với sự thay đổi nhiệt độ, có thể gây choáng.

Hà Nội đang bước vào giai đoạn nắng nóng đỉnh điểm từ đầu hè tới giờ. Vào những ngày này, ai cũng muốn hạ nhiệt trong phòng điều hòa.

Nhưng cũng nhiều trường hợp nhập viện, thậm chí nguy hiểm tính mạng khi đột ngột ra vào phòng điều hòa.

Theo nghiên cứu, trong trường hợp cơ thể đột ngột tiếp xúc với môi trường nhiệt độ xuống thấp. Đang đi ngoài đường nắng nóng 37-38 độ C vào phòng điều hòa đột ngột chỉ có 17-18 độ C. Khi trời nóng rồi chuyển sang lạnh. Sự chênh lệch nhiệt độ nhiều sẽ làm nhiệt độ cơ thể hạ đột ngột. Mồ hôi không toát ra được. Tổn hại đến trung khu thần kinh.

Với sự thay đổi đột ngột này, nhẹ cơ thể có biểu hiện mệt mỏi, lờ đờ, đau đầu, chóng mặt. Nặng có thể làm nhịp tim và hơi thở lúc đầu nhanh.

Sau đó chậm dần, khó thở, thậm chí dẫn đến trạng thái hôn mê, tử vong. Đặc biệt nguy hiểm hơn với những người có sức đề kháng yếu,nhất là trẻ nhỏ, người cao tuổi…

>>> Xem thêm : sửa tủ lạnh tại nhà

sửa điều hòa tại nhà, sửa chữa máy giặt, sửa tủ lạnh

Không dùng điều hòa cả ngày

Để tránh sự nguy hiểm khi dùng điều hòa.

Trung tâm sửa điều hòa tại nhà Xuân Mừng khuyến cáo. Trong những thời tiết nắng nóng hạn chế ra vào phòng điều hòa liên tục để tránh hiện tượng thay đổi hiện tượng đột ngột.

Khi đang ở ngoài nắng về, mồ hôi ra nhiều, tuyệt đối không vào phòng có nhiệt độ quá lạnh ngay. Mọi người nên lau khô mồ hôi, ngồi một lúc sau đó mới vào phòng có điều hòa.

Thay đổi thói quen bật điều hòa ở nhiệt độ thấp trong những ngày nắng nóng. Điều đó dễ khiến bạn bị cảm, đau họng, ngạt mũi.

Nên để ở mức từ 25 – 28°C để cơ thể không phải choáng váng khi thay đổi môi trường đột ngột. Ngoài giấc ngủ ban đêm bật điều hòa liên tục. Trong ngày không nên để trẻ nhỏ nằm điều hòa hơn 4 giờ liên tục.

Trẻ cũng dễ mất nước, khô da khi ở trong phòng điều hòa lâu. Bởi vậy cần cho trẻ thường xuyên uống nước và để một chậu nước dưới máy điều hòa. Ngoài ra thỉnh thoảng bạn cũng nên lau sàn nhà bằng giẻ ướt.

Các chuyên gia khuyến cáo, để tránh nguy hại và chết người vì đột ngột ra vào phòng điều hòa. Trước khi ra khỏi phòng 30 phút, nên tắt máy điều hòa.

Mở cửa phòng cho không khí được lưu thông và cơ thể thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài. Khi từ ngoài vào phòng điều hòa nên để điều hòa ở chế độ cao rồi hạ thấp nhiệt độ dần.

Lưu ý:

Khi tắm xong tuyệt đối không vào phòng bật điều hòa ngay. Cực kỳ nguy hiểm dễ gây nguy cơ viêm phổi. Nếu vào phòng lúc đó đang bật điều hòa thì nên tắt đi để nhiệt độ trở lại bình thường rồi mới sử dụng lạ

>> Có thể bạn quan tâm: sửa máy giặt tại hà nội

Xuân Mừng- 0981 249 543