Search
Chủ Nhật 27 Tháng Năm 2018
  • :
  • :
thong-tin-lien-he-xuan-mung

Sửa điều hòa lỗi chạy một lúc rồi tự ngắt

Bạn đang dùng điều hòa, đột nhiên điều hòa ngắt đột ngột. Mất gió, không mát nữa, không được như lúc mới đầu. Bạn không biết xử lý như thế nào? Xuân Mừng xin chia sẻ một số thông tin sửa điều hòa lỗi tự ngắt khi đang hoạt động.

Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của điều hòa:

Lấy nhiệt của môi trường cần làm mát, để hóa hơi môi chất lạnh sau đó nhả nhiệt ra môi trường bên ngoài, để trở về dạng lỏng. Phải hiểu rõ rằng khi ở nhiệt độ và áp suất môi trường binh thường, Chất tải lạnh sẽ ở dạng khí.

Khi được đưa vào máy điều hóa không khí, được nén đến 1 áp suất nhất định Chất tại lạnh sẽ hóa lõng ở nhiệt độ môi trường bình thường. ta gọi là áp suất ngưng tụ. Và nhận nhiệt môi trường để bay hơi ở áp suât bay hơi

Vì sao, máy điều hòa không khí chỉ có 1 lốc nén nhưng tạo ra cùng 1 lúc được 2 áp suất, đơn giản là trước khi đi vào cục lạnh(cục treo trong nhà) chất tải lạnh đi qua van Tiết Lưu, van này làm biển đổi áp suất thành áp suất bay hơi của chất tải lạnh.

Sửa điều hòa, Sửa điều hòa tại nhà, Sửa điều hòa tại Hà Nội

Sửa điều hòa giá rẻ tại Hà Nội

Quy trình lưu chuyển của chất tải lạnh trong máy điều hòa:

Bắt đầu từ đầu đẩy của block, chất tải lạnh ở dạng lỏng, được đẩy đi, qua Van Tiết Lưu, rồi tiếp tục vào cục trong nhà, nhận nhiệt để hóa hơi từ dạng lỏng thành dạng hơi, rồi tiếp tục đi ra cục ngoài, rồi nhả nhiệt nhờ quạt gió làm mát cưỡng bức trở lại thành dạng lỏng, rồi về đầu hút của lốc nén.

Gas điều hòa không bị mất đi theo thời gian sử dụng. Máy điều hòa không khí là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện hoạt động của máy nên không có hiện tượng hao hụt gas.

Máy chỉ thiếu gas, hết gas trong trường hợp bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co…Hay trong quá trình lắp mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas.

Chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị ngắt đột ngột:

  •  Máy điều hòa không chạy chế độ lạnh. Xác minh lại trên remote điều khiển, chỉnh lại lại chế độ lạnh.
  • Máy điều hòa không lạnh: Không có sự trao đổi nhiệt giữa chất tải lạnh với môi trường trong phòng lắp điều hòa.
  • Kiểm tra đèn Block nén, hiển thị trên máy.

Sửa điều hòa tự ngắt, điều hòa không mát, điều hòa hết ga, điều hòa mát ít. Hãy gọi ngay tới số hotline: 0981 249 543 – Xuân Mừng bất cứ khi nào bạn gọi, 24/24 chúng tôi đều có mặt để khắc phục sự cố giúp bạn nhanh chóng, đảm bảo chất lượng cao. 

>> Có thể bạn quan tâm: Cấu tạo và đặc điểm của điều hòa
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *