Search
Thứ Sáu 16 Tháng Mười Một 2018
 • :
 • :
thong-tin-lien-he-xuan-mung

Tất Cả Điều Bạn Biết Về Công Việc Bảo Dưỡng Tủ Lạnh.

Khi nào cần bảo dưỡng tủ lạnh là thích hợp nhất và những dấu hiệu nào bạn cần bảo dưỡng tủ lạnh nhà mình ? Hôm nay dienlanhaz.vn xin gửi đến các bạn bài viết về tất tần tật về công việc bảo tủ lạnh tại đây nhé.

sua-tu-lanh-tai-dong-da-1

Những điều bạn cần biết về công việc bảo dưỡng tủ lạnh

 1. Rút điện tủ lạnh, lấy toàn bộ thực phẩm ở các ngăn ra, mở rộng cửa để thoáng cho đá và tuyết tan.
 2. Vệ sinh và bảo trì tủ lạnh với xà phòng, sau đó lau khô và mở rộng cửa tủ lạnh.
 3. Lau sạch các roăng cao su ở cửa tủ lạnh bằng chất tẩy diệt khuẩn, bởi theo thông báo từ các chuyên gia, mật độ vi khuẩn bám nhiều nhất trên gioăng cao su tủ lạnh.
 4. Bước cuối cùng của vệ sinh và bảo trì tủ lạnh là bạn hãy sử dụng lá chè không hoặc vỏ cam để khử mùi hôi của tủ lạnh.

Việc bảo dưỡng tủ lạnh các bạn cần phải tuân thủ theo 4 bước bên trên để đảm bạo tủ lạnh của bạn sẽ hoạt động tốt nhất. Nếu bạn cần sửa tủ lạnh hay tư vấn về dịch vụ tủ lạnh truy cập ngay trang web : dienlanhaz.vn/sua-tu-lanh  để biết them chi tiết.

Xem thêm cách giảm ổn ở tủ lạnh

Có tủ lạnh khi làm việc thường có tiếng ồn, vào ban đêm rất ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người. Ta có thể áp dụng phương pháp sau để giảm tiếng ồn: Trước khi đi ngủ 30 phút, ta mở cánh cửa tủ lạnh ra vặn nút điều chỉnh nhiệt độ lên vị trí lạnh nhất, sau đó đóng cửa tủ lạnh lại. Khi đi ngủ, ta vặn nút điều chỉnh đang ở nhiệt độ lạnh nhất về nhiệt độ cao hơn, lúc này máy làm lạnh sẽ ngừng hoạt động. Chẳng hạn từ 2 độ tăng lên 8 độ, để nhiệt độ tăng lên đến 8 độ, cần khoảng thời gian là khoảng 1 tiếng. Trong thời gian yên tĩnh này người bình thường sẽ có thể đi sâu vào giấc ngủ.

Những điều bạn cần biết trước khi bắt tay vào công việc bảo dưỡng tủ lạnh

 1. Thường xuyên kiểm tra kỹ nguồn điện vào tủ không để dây bị chuột gặm, bong xước mất cách điện.
 2. Khi cắm phích điện, trước khi quay núm thermostat cho tủ chạy phải dùng bút thử điện kiểm tra đảm bảo tủ không bị rò điện ra vỏ mới cho tủ làm việc; Cũng kiểm tra như vậy khi đã cho tủ chạy: tủ cũng không bị rò điện.
 3. Không để chai lọ, bát đĩa,…chứa nước và chất lỏng lên nóc tủ, để phòng đổ vỡ, nước chẩy làm ngắn mạch cho hộp đấu nối dây, các chỗ nối điện ở rơ le, tụ ổ cắm…
 4. Khi sửa chữa nên có từ 2 người trở lên, chú ý tránh điện giật.
 5. Ngắt điện tủ khi bảo dưỡng và thay thế chi tiết.
 6. Không đặt tủ chỗ quá ẩm ướt .
 7. Đề phòng độc hại chống cháy nổ:
 8. Khi xả gas phải đảm bảo phòng được thông thoáng.
 9. Không hút thuốc khi xả gas đề phòng gas cháy tạo khí độc, không hàn ống khi trong tủ còn gas.
 10. Metanol là hóa chất có tính độc hại đối với niêm mạc mắt, làm đau đầu lại có khả năng thẩm thấu qua da gây ngộ độc. Khi dùng metanol làm chất chống ẩm phải thận trọng.
 11. Khi xả gas, không để bắn gas lỏng vào người gây bỏng lạnh.
 12. Không để các chất dễ cháy, nổ gần tủ lạnh, đề phòng khi rơ le làm việc có tia lửa điện gây cháy nổ.

Xem thêmSửa tủ lạnh Toshiba tại Hà Nội

Với tất cả những điều bên trên chúng tôi mong rằng chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn được một bài viết về cách nhận biết về bảo dưỡng tủ lạnh. Rất mong giúp ích được cho quý khách!

 
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *