thong-tin-lien-he-xuan-mung

Cách Dùng Điều Hòa Cho Trẻ Sơ Sinh, Đảm Bảo Sức Khỏe Cho Bé

Cách dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh và đảm bảo sức khỏe cho bé. Khi mùa hè nắng nóng, việc sử dụng điều hòa là vô cùng cần thiết để giảm nóng thân nhiệt.

Điều hòa trở thành thiết bị không thể thiếu trong mùa hè.

Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa đúng cách để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho trẻ nhỏ lại là điều cần thiết khác. Những gia đình có trẻ nhỏ cần lưu ý những điều này để đảm bảo sức khỏe cho bé khi sử dụng điều hòa.

cách dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh

Cách sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh

1. Không để điều hòa quạt thẳng vào người bé

Hệ hô hấp của trẻ còn rất yếu, khi điều hòa quạt thẳng vào, trẻ sẽ bị ngạt mũi, khó thở. Nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp rất cao. Rất dễ bị viêm họng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bé.

2. Không để trẻ nằm trong phòng điều hòa quá nhiều

Việc bật điều hòa liên tục khiến cho cơ thể trẻ bị mất nước, da của trẻ bị tổn hại. Vì thế khi sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh phải ở mức giới hạn, đặt thời gian để tắt điều hòa.

Thời gian bật điều hòa vào khoảng 2 tiếng, khi phòng đã được mát. Bạn nên ngừng điều hòa để cơ thể trẻ được thích ứng lại với môi trường.

Việc để cho điều hòa nghỉ ngơi cũng giúp tăng tuổi thọ điều hòa, tránh hỏng hóc sửa điều hòa tại nhà. Dịch vụ sửa điều hòa tại nhà bây giờ không thiếu. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là đảm bảo sức khỏe cho bé

cách dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh, sửa điều hòa tại Hà Nội

3. Nhiệt độ phù hợp khi sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh

Nhiệt độ ngoài trời tuy rất nóng nhưng khi sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh phải thật hợp lí. Khả năng điều hòa thân nhiệt của trẻ nhỏ chưa được tốt bằng trẻ lớn. Cơ thể trẻ nhỏ không chịu được nóng nhưng cũng không thể chịu được lạnh. Nên nhớ rằng khi trẻ còn trong bụng mẹ. Chúng luôn được sưởi ấm trong nhiệt độ từ 37 ~ 38 độ bởi thân nhiệt của cơ thể người mẹ. Vì thế khi ở nhiệt độ của điều hòa trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh.

Nhiệt độ phù hợp nhất khi sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh vào khoảng 26 – 27 độ. Không nên chênh lệch nhiệt độ quá nhiều so với ngoài trời.

4. Độ ẩm thích hợp

Việc giữ độ ẩm thích hợp khi sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh cũng rất quan trọng. Độ ẩm thích hợp sẽ giúp da của trẻ không bị khô, tránh bị ngạt mũi. Trong phòng nên để chậu nước hoặc máy phun hơi. Cùng với đó phải chú ý vệ sinh đường hô hấp của trẻ bằng cần xịt, nhỏ nước muối sinh lí cho trẻ.

5. Vệ sinh phòng và điều hòa sạch sẽ

Để không khí được trong sạch, bạn cần vệ sinh phòng định kì. Mở cửa phòng khi không dùng điều hòa cho không khí được lưu thông. Lau chùi điều hòa, rũ bỏ bụi bẩn trong điều hòa, tránh các mầm bệnh từ trong máy. Không để tình trạng điều hòa bụi bặm trở thành nơi phát sinh vi khuẩn gây hại cho trẻ em.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để vệ sinh điều hòa thì có thể sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng điều hòa được cung cấp bởi điện lạnh Xuân Mừng. Bạn có thể liên hệ 0981 249 543  để kĩ thuật của chúng tôi đến kiểm tra và giúp điều hòa của bạn sạch sẽ. Hoạt động luôn ổn định. An toàn cho trẻ là ưu tiên số 1.

Điện lạnh Xuân Mừng cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng điều hòa. Sửa điều hòa tại nhà, tháo lắp điều hòa chuyên nghiệp và nhanh chóng. Liên hệ ngay với chúng tôi khi cần 0981 249 543