thong-tin-lien-he-xuan-mung

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Giặt. Tránh Hỏng Hóc Không Đáng Có.

Những lưu ý cần thiết để sử dụng máy giặt được hiệu quả, cũng như hạn chế hỏng hóc thì bạn cần quan tâm khi sử dụng máy giặt tại nhà.

Trong cuộc sống hiện đại, con người càng trở nên bận rộn. Việc có một chiếc máy giặt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. Nhưng để sử dụng hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

những lưu ý khi sử dụng máy giặt tại nhà

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt tại nhà.

Vị trí để máy giặt

Cần đặt máy ở nơi khô ráo: Nhiều người có suy nghĩ logic rằng máy giặt thì cần phải để trong phòng tắm, thay đồ bỏ luôn vào cho tiện. Nếu có suy nghĩ này, bạn cũng sớm phải suy nghĩ đến việc phải gọi thợ sửa máy giặt tại nhà tới để giải quyết cái máy giặt của mình. Bạn cần biết máy giặt là thiết bị chạy điện, trong phòng tắm thì luôn ẩm ướt. Chưa kể lúc tắm nước rơi vào khiến máy dễ bị hỏng hóc.

Ngoài ra, nếu lắp trong phòng tắm, không thiết kế ví trí cắm điện hợp lí. Bạn còn đối diện với nguy cơ rò điện nguy hiểm tới tính mạng. Vì thế bạn cần thật sự cân nhắc việc lắp máy giặt trong phòng tắm nhé.

>>> Xem thêm : sửa tủ lạnh tại hà nội

Các lưu ý khác khi sử dụng máy giặt tại nhà.

  • Cần lựa chọn các chế độ giặt thích hợp cho từng loại quần áo. Các loại vải như tơ lụa thì cần để chế độ giặt nhẹ. Sử dụng chế độ vừa cho quần áo bình thường, chế độ giặt mạnh cho quần jean, kaki… Bạn cũng nên tính thời gian giặt chẳng hạn với hàng tơ, lông thì chỉ cần 2-4 phút. Quần áo thông thường thì cần 6-8 phút, quần áo bẩn quá thì cần 10-12 phút. Tính toán thời gian giặt và chuyển sang chế độ xả, bạn sẽ tiết kiệm được điện. Với đó quần áo sẽ được giữ bền hơn, máy giặt cũng được tăng tuổi thọ.
  • Nếu giặt với nước ấm, bạn nên để nhiệt độ của nước vào khoảng 40 độ. Khi đó bột giặt sẽ thấm tốt vào áo quần. Đẩy chất bẩn ra ngoài tốt hơn. Không nên để nước quá nóng sẽ làm hỏng vải.
  • Quần áo bị dính xăng dầu nhiều thì không nên cho vào máy giặt. Chúng sẽ làm hỏng máy và ảnh hưởng tới những loại quần áo khác.
  • Loại quần áo bằng len, thun mỏng, chất liệu dễ giãn … không nên cho vào máy giặt. Vì chúng không chịu được ma sát, quay kéo trong máy khiến bị hỏng quần áo.
  • Không nên dùng máy giặt quá lâu, giặt liên tục lượt quần áo này tới lượt quần áo khác dễ làm cho máy hoạt động quá công suất. Phải để ý máy thường xuyên nếu gặp sự cố bất ngờ, hãy ngắt nguồn điện, kiểm tra sự cố. Nếu không chắc chắn, hãy gọi thợ sửa máy giặt tới để kiểm tra sửa chữa.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà Giúp Sử Dụng Lâu Bền.

Sửa điều hòa tại nhà gọi 0981 249 543

Sửa Điều Hòa Uy Tín – Gía Rẻ Tại Hà Nội. Bảo Hành Dài Hạn