Search
Thứ Ba 23 Tháng Mười 2018
  • :
  • :
thong-tin-lien-he-xuan-mung

Sử dụng máy giặt có thể gây vô sinh hay không?

Có nhiều nghiên cứu đưa ra máy giặt gây nguy cơ vô sinh bởi, quần áo được giặt trong máy là nguyên nhân khiến các hóa chất độc hại ở trong nhà xâm nhập ra bên ngoài gây ảnh hưởng không tốt. Đặc biệt khi bạn sử dụng máy giặt hàng không chính hãng các chất độc sẽ càng lan ra không khí nhiều hơn. Các thợ sửa máy giặt sẽ nắm được điều này rõ hơn.

Sửa máy giặt tại nhà, Sửa điều hòa tại nhà, Sửa tủ lạnh

Theo các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quần áo chúng ta mặc hấp thụ chất độc trong không khí (hóa chất chậm bắt cháy có trong đồ đạc, máy tính và các thiết bị điện; phthalate trong nhựa…) và khi chúng ta giặt đồ, các chất này chảy theo nước đến nơi xử lý nước thải. Nhưng việc xử lý không loại bỏ được hoàn toàn các hóa chất, vì vậy chúng vẫn đọng lại nơi sông suối và ao hồ.

Quần áo có thể hấp thụ các chất hóa học trong nguồn nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Những chất này có thể gây ra nhiều hệ lụy như làm giảm ham muốn tình dục, gây vô sinh, sinh con quái thai hay trẻ sinh ra bị thiểu năng. Chúng còn có khả năng phá vỡ những quy trình trong cơ thể người vì thành phần của chúng tương tự như những hóc môn được cơ thể sản sinh ra. Đặc biệt, việc suy giảm khả năng sinh sản của người và động vật trong thập kỉ này khiến người ta càng nghi ngờ những hóa chất tổng hợp có trong tự nhiên chính là thủ phạm.

Những nhà nghiên cứu từ ĐH Toronto thấy rằng cotton, chất chậm bắt cháy có trong sợi vải ni lông, phthalate và sợi tự nhiên dễ hấp thụ nhiều hóa chất có trong không khí.

Bác sĩ Miriam Diamond – tác giả chính của nghiên cứu trên tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường cho hay: “Kết quả này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, chứng minh quần áo có khả năng hấp thụ các hóa chất trong nhà và ngoài trời, tích lũy trong vải và tác động đến con người. Quần áo là thứ duy nhất trong nhà phải trải qua quá trình giặt rửa liên tục”.

Tiến sĩ Michael Warhurst, giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện CHEM Trust cho biết, hóa chất phthalates cũng được tìm thấy trên quần áo do chúng hấp thụ từ bụi trong nhà. Phthalates xuất hiện trong một loạt các sản phẩm thông dụng, bao gồm nước hoa tổng hợp, hộp đựng thức ăn bằng nhựa, sàn nhà nhân tạo, thuốc chống côn trùng, rèm cửa, tay cầm, đồ chơi…Các nhà sản xuất sử dụng loại hóa chất này để làm mềm nhựa.

cách giặt quần áo sạch bằng máy giặt
“Hầu hết không ai nhận ra trong ngôi nhà bình thường bám bụi của họ có nhiều hóa chất độc hại như thế nào. Chúng ta có thể làm giảm phần nào việc hấp thụ các chất này bằng cách giữ nhà luôn sạch sẽ. Nhưng rõ ràng chúng ta phải loại bỏ chúng khỏi cuộc sống, bằng cách cấm sử dụng những sản phẩm chứa hóa chất”, ông nói.

Trong khi đó, hai chất chậm bắt cháy được biết đến phổ biến là tetrabromobisphenol A và tetrachlorobisphenol A. Hai chất đều được sử dụng trong bo mạch điện tử và trong miếng vỏ bọc nhựa bên ngoài của các thiết bị điện. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và khẳng định nồng độ hóa chất cao này gây ra mức sinh sản thấp ở chó.

Tháng trước, các nhà nghiên cứu của Anh nhấn mạnh, lông cừu là một nguồn gây ô nhiễm với hàng trăm sợi polyester nhỏ được phóng ra nguồn nước khi chúng được rửa sạch. Nước thải đổ ra biển, hòa với thức ăn của cá khiến chúng có thể ngạt thở.

Xem thêm: Sửa điều hòa tại nhà, sửa máy giặt tại nhà, sửa tủ lạnh tại nhà

Xuân Mừng – 0981 249 543
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *