Search
Thứ Ba 23 Tháng Mười 2018
  • :
  • :
thong-tin-lien-he-xuan-mung

Sửa điều hòa thường xuyên gặp lỗi, nguyên nhân và xử lí

Có nhiều hộ gia đình dù mua những điều hòa hiện đại đắt tiền, thế mà chỉ dùng một thời gian điều hòa lại phát sinh lỗi không khác gì chiếc điều hòa có giá rẻ thường. Nguyên nhân từ đâu, xử lí sửa điều hòa loại này như nào, xem chia sẻ của điện lạnh Xuân Mừng để biết thêm chi tiết nhé.

Điều hòa thường gặp lỗi, nguyên nhân và xử lí

Các nguyên nhân dẫn làm điều hòa gặp sự cố

Điều hòa cho tới thời điểm hiện tại dù đời cũ hay đời mới thì vẫn có nguy cơ bị hỏng trong quá trình sử dụng. Có lúc chúng sẽ gặp những sự cố rất cơ bản như điều hòa xuất hiện mảng trắng như tuyết, điều hòa bị chảy nước, điều hòa có tiếng kêu lạch cạch, điều hòa không mát … Các nguyên nhân dẫn đến điều hòa gặp lỗi:

Điều hòa sử dụng lâu ngày và không được bảo dưỡng tốt:

Có lẽ đây là nguyên nhân chiếm phần lớn trong việc dẫn đến các lỗi thường gặp trên điều hòa. Khi sử dụng lâu ngày linh kiện trong điều hòa bị ảnh hưởng môi trường, theo thời bụi bặm trong không khí bám vào. Lâu ngày tạo nên các mảng bám lớn ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của điều hòa, làm lúc lạnh lúc nóng không đều, làm điều hòa phát ra tiếng kêu. Bụi bặm cũng là nguyên nhân khiến không khí thiếu trong lành, gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Chính vì thế, bạn cần vệ sinh điều hòa thường xuyên 4-5 tháng/lần vừa có thể phát hiện lỗi điều hòa kịp thời, vừa hạn chế các sự cố xảy ra với điều hòa. Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm việc này, thì có thể gọi thợ sửa điều hòa đến họ sẽ giúp bạn vừa kiểm tra vừa bảo dưỡng điều hòa luôn.

SỬA ĐIỀU HÒA TẠI HÀ NỘI

Do cách sử dụng điều hòa chưa hợp lí

Khi sử dụng điều hòa bạn nên quan tâm lưu ý các vấn đề sau, để tránh các nguy cơ phát sinh hỏng hóc của điều hòa:

  • Để nhiệt độ điều hòa quá thấp
  • Bật điều hòa liên tục không để điều hòa được nghỉ ngơi khiến điều hòa hoạt động quá công suất
  • Bật tắt liên tục

Xử lí các sự cố gặp phải của điều hòa

Khi gặp lỗi trên điều hòa, tốt nhất bạn hãy tắt điều hòa và gọi điện cho thợ sửa điều hòa đến để họ xem lỗi và có biện pháp xử lí, sửa chữa thích hợp. Không tự sửa điều hòa khiến bị hỏng nặng thêm.

Sửa điều hòa tại Hà Nội bạn gọi đến số 0981 249 543 sẽ có người đến tận nơi và giúp bạn khắc phục sự cố của điều hòa.

Sửa điều hòa tại nhà nhanh chóng, sửa mọi lỗi của điều hòa
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *