thong-tin-lien-he-xuan-mung

Tìm Hiểu Hiện Tượng Xe Rung Lắc Khi Bật Điều Hòa Ô Tô.

Xuân Mừng xin giải đáp nguyên nhân là do sự thiếu ga, hết ga trong hệ thống dẫn của máy nén là nguyên nhân chính gây hiện tượng xe rung mỗi khi bật điều hòa

Mỗi lần bật điều hòa lại cảm giác thấy xe rung rung không ổn định? Sửa điều hòa tại nhà

Bất cứ ai từng đi xe hơi lâu năm đều có thể nhận ra rằng. Xe hơi thường rung giật nhẹ khi đang chạy mà bật điều hòa. Đây là một trong những lỗi thường gặp trên hệ thống điều hòa xe ô tô.

Nhiều tài xế cũng khẳng định rằng, cho dù họ đang ga to, nhỏ hay đứng yên mà bật điều hòa thì xe sẽ rung. Khi tắt điều hòa thì xe trở về êm như ban đầu.

Sửa điều hòa tại nhà, Sửa tủ lạnh tại nhà, Sửa máy giặt tại nhà

Nguyên nhân chính gặp phải.

Theo các tài xế giàu kinh nghiệm sử dụng ô tô. Nguyên nhân của hiện tượng này bắt nguồn từ áp suất cao áp của máy nén. Trong trường hợp áp suất quá cao mà động cơ kéo tải nặng thì dễ dẫn đến rung giật xe.

Để giải quyết tình trạng này, cần điều chỉnh lại đường ga áp suất. Nếu điều hòa chạy tốt, phía đường ga áp suất cao từ máy nén qua giàn nóng đến van giãn nở sẽ nóng, còn phía áp suất thấp sẽ lạnh. Bạn chỉ cần kiểm tra nhiệt độ ống dẫn ga. Thấy ấm ở đường cao áp và mát ở đường thấp áp là có thể xác định.

Còn trong trường hợp máy nén chạy nhưng nhiệt độ cao áp và thấp áp không khác nhau thì có thể là không có ga trong hệ thống.

Ví dụ, đối với 1 chiếc BMW 325i đời 2004 sử dụng ga điện, chế độ bù ga thường được điều chỉnh thông qua 1 mô-tơ điện. Nếu phần cần điều chỉnh bù ga điều hòa gặp trục trặc thì sẽ dẫn đến rung lắc xe.

Nếu như kiểm tra không thấy có hiện tượng thiếu ga, hết ga thì bạn có thể xem xét hệ thống xem có hỏng hóc như trượt, lỏng dây đai, dây đai bị chùng, lỏng ly hợp máy nén hoặc vỡ giá bắt máy nén hay không.

Các bạn đã hiểu rõ hiện tượng điều hòa bị rung khi đi xe hơi chưa? Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề cần giải quyết liên hệ ngay. Trung tâm điện lạnh Xuân Mừng – 0981 249 543 sửa điều hòa tại nhà. sửa máy giặt tại nhà, sửa tủ lạnh tại nhà…

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân máy giặt inverter rò rỉ nước

Xuân Mừng – 0981 249 543