thong-tin-lien-he-xuan-mung

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt Inverter Rò Rỉ Nước?

Vì sao máy giặt inverter lại bị rò rỉ nước như vậy? Cách khắc phục ra sao? Trung tâm sửa máy giặt tại nhà Xuân Mừng xin chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nhiều gia đình sử dụng máy inverter sẽ gặp phải vấn đề là rò rỉ nước. Việc rò rỉ nước gây ra mất hiệu quả của máy giặt cũng như hư hỏng các bộ phận khác nguy hiểm cả cho người sử dụng.

Sửa máy giặt, sửa máy giătj tại nhà, sửa điều hòa tại nhà

Đường ống cấp nước vào:

Nếu do nguyên nhân này, bạn khóa nguồn nước cấp vào máy giặt. Tháo ống dây ra thì ta thấy ở phần mối nối có 1 miếng cao su (đệm). Thời gian sử dụng lâu sẽ làm cho miếng cao su này không còn co giãn tốt. Bạn hãy thay miếng cao su bằng miếng cao su khác cùng kích cỡ.
Kiểm tra van nối có những con ốt vít. Do quá trình tiếp xúc với nước thì sẽ gây ra hiện tượng bị rỉ sét. Lúc này thì thay luôn sợi dây. Nếu van cấp nước bị hỏng bạn bắt buộc phải gọi thợ sửa máy giặt tại nhà để đên kiểm tra và thay thế.

Đường ống nước xả:

Điều này thường là do ống nước ngay đầu nối bị lỏng, và không khớp nhau. Bạn hãy làm chặt các mối nối này, có thể sử dụng cao su non quanh ống dây và lắp vào đường ống.

Nguyên nhân này thường là do ống nước ngay đầu nối bị lỏng, không khớp. Hãy làm chặt mối nối này, có thể sử dụng cao su non bao quanh ống dây và lắp vào đường ống thoát.

Nơi đặt máy giặt:

Đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, nếu đặt chênh vênh khi máy hoạt động có thể bị tràn nước ra gây rò rỉ nước.

Hãy kiểm tra máy giặt có được đặt trên bề mặt bằng phẳng không. Hãy kê lại các chân máy giặt hoặc lắp sang một vị trí khác.

Lượng quần áo quá tải

Sửa máy giặt tại nhà, Sửa điều hòa tại nhà, sửa tủ lạnh tại nhà

Chúng ta hay quan niệm tích đồ vào giặt cùng lúc cho tiết kiệm điện và nước, nhưng đây lại là nguyên nghân làm giảm hiệu năng của máy giặt trong việc làm sạch khiến máy giặt trào nước ra ngoài.

Chỉ nên giặt đúng khối lượng đã quy định, để kéo dài tuổi thọ của máy giặt. Tùy vào lượng áo quần mà lựa chọn chương trình giặt cũng như mực nước phù hợp . Vừa giúp tiết kiệ điện nước vừa tránh được tình trạng rò rỉ nước cho máy giặt inverter.

Để kiểm tra máy giặt inverter có bị rò rỉ nước bên tron máy giặt hay không? Tháo nắp vỏ máy của máy giặt ra. Khởi động chu trình cấp nước vào. Lúc này sẽ thấy vị trí rỏ rỉ nước. Thường là chúng ta sẽ thấy tại các điểm như trên hình. Nếu trong trường hợp ở các điểm này chảy nước thì hãy vặn lại cho chặt hoặc thay linh kiện, vật tư mới.

Khi máy giặt gặp bất cứ trục trặc nào phải thay thế linh kiện nên gọi thợ sửa máy giặt tại nhà đến. Lựa chọn trung tâm có chất lượng cao. Trung tâm Xuân Mừng với đội ngũ sửa máy giặt inverter tại nhà chúng tôi đảm bảo mang đến cho các bạn dịch vụ sửa chữa hoàn hảo tại Hà Nội.

> Xem thêm: Sửa điều hòa tại nhà, Sửa tủ lạnh tại nhà

Xuân Mừng – 0981 249 543