thong-tin-lien-he-xuan-mung

Nỗi Khổ Khi Điều Hòa Bị Chảy Nước Tại Nhà. LH 0981 249 543.

Điều hòa bị chảy nước gây ẩm ướt, bẩn thỉu. Vậy khắc phục như thế nào? Để sửa điều hòa Xuân Mừng làm việc đó tốt nhất dù bạn ở đâu trên địa bàn Hà Nội.

Khi điều hòa chảy nước sẽ gây ra vấn đề gì?

Điều hòa chảy nước gây ra cho căn phòng mùi mốc, ẩm thấp, tường nhà bị ố vàng không những thế. Không khí dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập.

Và tai hại hơn điều hòa chảy nướ sẽ dẫn đến chập nguồn điện, rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho mọi người. Các thiết bị điện tử dễ bị hỏng hóc nếu đặt dưới máy điều hòa bị chảy nước.
Điều hòa bị chảy nước gây rất nhiều rắc rối và khó chịu.

Sửa điều hòa

Sửa điều hòa bị chảy nước

>>> Xem thêm : sửa điều hòa panasonic

Tại sao điều hòa bị chảy nước?

Dàn lạnh bám bụi nhiều: Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh. Dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài.

Lỗi lắp đặt điều hòa kém. Điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc. Đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng. Làm tràn máng hứng. Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà.

Máng nước bị vỡ hay nứt: Sau khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài. Độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh. Nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều. Làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.

Máy bị thiếu gas: Khi điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh. Khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Biện pháp giải quyết điều hòa chảy nước:

Hãy gọi thợ sửa điều hòa, vệ sinh 1 tháng 1 lần và bảo dưỡng định kỳ 6 tháng 1 lần. Việc này giúp tăng tuổi thọ cũng như hiệu quả của điều hòa được tăng lên. Khi vệ sinh lưu ý vệ sinh lưới lọc thật sạch sẽ. Dùng vòi rửa sạch và để khô trước khi lắp trở lại.

Nếu do tắc đường thoát nước thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt. Thổi thông ống bên trong. Hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ. Hãy nhớ kiểm tra xem ở dàn nóng có vật cản nào chắn không. Nếu thấy có hãy tháo chúng ra vì đó là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa nhà bạn.

Khi ống thoát nước bị vỡ thì bạn nên nhờ thợ sửa điều hòa tại hà nội đến thay đường ống mới.

Chảy nước do thiếu gas thì bạn nên gọi thợ đến và bơm gas đầy đủ.

Còn do lỗi lắp đặt thì lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến canh chỉnh lại dàn lạnh. Máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

>> Có thể bạn quan tâm: sửa điều hòa daikin

Xuân Mừng – 0981 249 543